Tin chuyên ngành

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 23/4

Ngày 24-04-2024 Lượt xem: 66

Chỉ số đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ hạ nhiệt trong tháng 4/2024, giúp làm tăng nhu cầu dầu

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 23/4 trong lúc chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần và các nhà đầu tư chuyển sự chú ý từ căng thẳng ở Trung Đông sang tình trạng kinh tế toàn cầu.

Khép phiên này, giá dầuBrent Biển Bắc tăng 1,42 USD, tương đương 1,6%, lên 88,42 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 1,46 USD, tương đương 1,8%, lên 83,36 USD/thùng.

Chỉ số đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ hạ nhiệt trong tháng 4/2024 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do nhu cầu yếu hơn. Đồng bạc xanh rẻ hơn giúp làm tăng nhu cầu dầu, vốn được giao dịch bằng đồng USD, từ các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Số liệu từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cho thấy hoạt động kinh doanh tháng 4/2024 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần một năm, cũng góp phần hỗ trợ giá dầu.

Chủ tịch của Lipow Oil Associates, ông Andrew Lipow cho biết thị trường đang chịu sức ép do đà tăng trưởng ít hoặc không tăng ngoài khu vực đồng euro, vì vậy bất cứ điều gì cho thấy sự cải thiện đều sẽ mang tính hỗ trợ.

Ông Lipow cho biết thêm các nhà giao dịch đang xem xét những gián đoạn địa chính trị trong quá khứ để tập trung vào các chỉ số kinh tế và cân bằng cung cầu nói chung.

Hai hợp đồng dầu chủ chốt đã giảm hơn 1 USD lúc đầu phiên do căng thẳng giữa Israel và Iran dịu xuống, cùng với những lo ngại dai dẳng về nhu cầu của nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I/2024 của Mỹ, được công bố vào cuối tuần này cũng như số liệu về chi tiêu tiêu dùng cá nhân tháng 3/2024, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Viện Xăng Dầu Mỹ ngày 23/4 báo cáo dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ giảm trong tuần trước, trong khi sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng./.

Nguồn: BNews

Dữ liệu chính thức của Chính phủ Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố lúc 21 giờ 30 ngày 24/4.

Gọi điện: 0243 202 2102
wiget Chat Zalo