Tin chuyên ngành

Giá dầu châu Á đi xuống dù căng thẳng leo thang tại Trung Đông

Ngày 15-04-2024 Lượt xem: 51

BNEWS Trong phiên giao dịch sáng 15/4, giá dầu châu Á đi xuống, bất chấp mối lo ngại sau cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào Israel.

Cụ thể, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 0,25% xuống 90,21 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,35% xuống 85,36 USD/thùng.
Theo các nhà quan sát, thị trường châu Á đang chật vật tìm hướng đi sau những diễn biến cuối tuần ở Trung Đông.
Ông Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone, nhận định các hành động từ Iran thực sự không gây ngạc nhiên và giống với những dự báo trước đó.
Ngày 13/4, Iran đã tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa về phía Israel. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và nhiều nước đã bày tỏ lo ngại về vụ tấn công trên, đồng thời kêu gọi các bên chấm dứt hành động thù địch cũng như kiềm chế tối đa để tránh hành động dẫn đến đối đầu quân sự quy mô lớn trên nhiều mặt trận ở Trung Đông.Trong phiên 12/4, giá dầu Brent có lúc đã vọt lên 92,18 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng Mười.
Số liệu liên tục về đà phục hồi của kinh tế Mỹ và báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến vào tuần trước đã khiến các nhà đầu tư điều chỉnh dự báo về tốc độ và quy mô cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.
Chuyên gia kinh tế Kristina Clifton tại ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, đã đẩy lùi dự báo thời điểm Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất sang tháng 9/2024, thay vì tháng Bảy.
Một loạt các nhà hoạch định chính sách của Fed trong đó có Chủ tịch Jerome Powell sẽ có bài phát biểu trong tuần này. Những bài phát biểu này có thể đưa ra những thông tin rõ ràng hơn về lộ trình tương lai của lãi suất Mỹ./.

Nguồn: BNews

Gọi điện: 0243 202 2102
wiget Chat Zalo